hoc-tap-lam-theo-hcm - Văn phòng HĐND Tỉnh

 

HỌC TẬP VÀ LÀM THEO BÁC

Bồi đắp, giữ gìn giá trị đạo đức cốt lõi của cán bộ, đảng viên

22-03-2021

“Cần, kiệm, liêm, chính” là những giá trị đạo đức cốt lõi để làm nên nhân cách văn hóa cao đẹp của cán bộ, đảng viên. Vì vậy, tự giác tu dưỡng, rèn luyện để không ngừng bồi đắp, làm giàu các đức tính “cần, kiệm, liêm, chính” không những giúp cán bộ, đảng viên giữ được vị thế, tư cách, hình ảnh của mình trong lòng nhân dân mà còn góp phần nhân lên, lan tỏa những giá trị đạo đức, văn hóa tốt đẹp trong xã hội.

Vận dụng tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào việc học tập, tu dưỡng suốt đời của cán bộ, công chức, viên chức

15-03-2021

Vận dụng tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để xác định đúng những nội dung, phương pháp, cách thức học tập, tu dưỡng suốt đời của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong giai đoạn cách mạng hiện nay ở nước ta có ý nghĩa rất quan trọng nhằm thực hiện mục tiêu xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức đủ phẩm chất, năng lực, uy tín và ngang tầm nhiệm vụ; góp phần thiết thực vào việc nâng cao năng lực lãnh đạo, cầm quyền của Đảng và hiệu lực, hiệu quả hoạt động của Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Quan điểm của Chủ tịch Hồ Chí Minh về hợp tác xã

08-03-2021

Trong quá trình ra đi tìm đường cứu nước, lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh đặc biệt quan tâm đến những thành tựu của văn minh nhân loại, những tiến bộ mọi mặt mà loài người đã đạt được, trong đó có thành tựu về hợp tác xã. Tư tưởng về hợp tác xã đã được đề cập nhiều lần trong những tác phẩm của Hồ Chí Minh, trong đó riêng khái niệm hợp tác xã đã được đề cập đến 505 lần trong các bài nói, bài viết của Người.

"Muốn hướng dẫn nhân dân, mình phải mực thước cho người ta bắt chước"

01-03-2021

Chủ tịch Hồ Chí Minh cho biết “quần chúng chỉ quý mến những người có tư cách, đạo đức. Muốn hướng dẫn nhân dân, mình phải làm mực thước cho người ta bắt chước.”

Dấu ấn Hồ Chí Minh trong Tổng tuyển cử đầu tiên

22-02-2021

Sau Cách mạng Tháng Tám, giữa muôn vàn khó khăn thù trong giặc ngoài, Chủ tịch Hồ Chí Minh và Trung ương Đảng đã quyết định và khẩn trương thực hiện Tổng tuyển cử đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Đây là một sự kiện quan trọng trong lịch sử dân tộc, lần đầu tiên toàn dân được hưởng quyền làm chủ, tự do lựa chọn, bầu ra những người đại diện, xứng đáng thay mặt Nhân dân gánh vác công việc chung của đất nước.

Mùa Xuân và những câu chuyện ý nghĩa về Bác

17-02-2021

Sinh thời, Bác Hồ luôn dành những tình cảm, sự quan tâm cho tất thảy mọi tầng lớp, giai cấp nhân dân Việt Nam. Mỗi độ Xuân về, khi khoảnh khắc đất trời và lòng người giao hòa, nhân dân Việt Nam mọi thế hệ đều thành kính nhớ về Người. Mỗi câu chuyện về Người, dù rất mực giản dị nhưng vẫn luôn có giá trị sâu sắc.

Học tập tư tưởng lấy dân làm gốc của Hồ Chí Minh

08-02-2021

“Dân là gốc của nước, nước lấy dân làm gốc” là triết lý chính trị của mọi thời đại nhưng đã được Hồ Chí Minh luận giải một cách khoa học và phát triển lên một tầm cao mới.

80 năm Ngày Bác Hồ về nước trực tiếp lãnh đạo cách mạng Việt Nam

01-02-2021

Từ mùa xuân năm 1941, sau 30 năm hoạt động ở ngước ngoài, Lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc (Chủ tịch Hồ Chí Minh sau này) trở về Tổ quốc trực tiếp lãnh đạo cách mạng Việt Nam.

Học tập tư tưởng lấy dân làm gốc của Hồ Chí Minh

25-01-2021

“Dân là gốc của nước, nước lấy dân làm gốc” là triết lý chính trị của mọi thời đại nhưng đã được Hồ Chí Minh luận giải một cách khoa học và phát triển lên một tầm cao mới.

Thực hành “nói đi đôi với làm” theo phong cách Hồ Chí Minh

18-01-2021

Cùng với giá trị tư tưởng và đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành di sản vô giá, nền tảng văn hóa tinh thần, biểu tượng sáng ngời về tấm gương mẫu mực của vị Lãnh tụ kính yêu trong mỗi con người Việt Nam. Để phong cách của Người tiếp tục thẩm thấu, lan tỏa sâu rộng và hiện hữu trong đời sống xã hội cần tiến hành đồng bộ nhiều nội dung, giải pháp; trong đó, thực hành “nói đi đôi với làm” là giải pháp thiết thực nhất.

Chủ tịch Hồ Chí Minh và cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên

11-01-2021

75 năm đã trôi qua kể từ khi lần đầu tiên người dân Việt Nam được thực hiện quyền làm chủ của mình, những quan điểm, tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong cuộc Tổng tuyển cử bầu Quốc hội khóa I năm 1946 vẫn còn nguyên giá trị, mang tính nền tảng của một chế độ bầu cử thực sự tự do, dân chủ.

Hội nghị tổng kết Chi bộ năm 2020 và triển khai chương trình công tác năm 2021

06-01-2021

Sáng ngày 06/01/2021, Chi bộ Văn phòng HĐND tỉnh Hậu Giang tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Chi bộ năm 2020 và triển khai Chương trình công tác năm 2021. Tham dự Hội nghị có đồng chí Trương Thanh Bình - Ủy viên Thường trực, Trưởng ban Ban Pháp chế, phụ trách hoạt động HĐND tỉnh cùng tất cả đảng viên trong Chi bộ tham dự. Đồng chí Nguyễn Hồng Quân, Bí thư Chi bộ chủ trì Hội nghị.

Bác sống như trời đất của ta

04-01-2021

Tháng năm tím màu hoa bằng lăng, đỏ trời hoa phượng. Ta lại nhớ ngày sinh nhật Bác, lại nhớ câu thơ “Bác sống như trời đất của ta” khi Tố Hữu viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh. “Trời đất của ta” là quê hương đất nước, là xứ sở thân yêu vô cùng tươi đẹp, rộng lớn và vĩnh hằng. Cuộc đời 79 mùa xuân và đời sống của Bác được so với trời đất của ta cho thấy tầm vóc lớn lao và cao cả của Người.

Giá trị tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng và thực hành đời sống mới trong quân đội

28-12-2020

Quan điểm của Chủ tịch Hồ Chí Minh về xây dựng và thực hành đời sống mới trong quân đội là nét đặc sắc, có giá trị lý luận và thực tiễn vô cùng to lớn trong quá trình xây dựng, trưởng thành của quân đội ta.

Đang online: 1
Hôm nay: 189
Đã truy cập: 108063
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.