Xem chi tiết tin - Văn phòng HĐND Tỉnh

 

Ban Pháp chế HĐND huyện Châu Thành A họp thẩm tra trước Kỳ họp thứ 16

Ngày 01-12-2020

          Chiều ngày 27/11/2020, Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện Châu Thành A tiến hành họp thẩm tra dự thảo các văn bản trình tại Kỳ họp thứ 16 (kỳ họp cuối năm 2020) HĐND huyện. Tham dự có ông Huỳnh Văn Mơ - Phó Chủ tịch HĐND huyện, lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) huyện, lãnh đạo, thành viên Ban Pháp chế; đại diện lãnh đạo các ngành có liên quan. Bà Nguyễn Bích Thảo - Phó Trưởng ban Ban Pháp chế HĐND huyện chủ trì cuộc họp.

Bà Nguyễn Bích Thảo - Phó Trưởng ban Ban Pháp chế HĐND huyện phát biểu tại buổi thẩm tra

Tại cuộc họp, Ban Pháp chế đã tiến hành thẩm tra các báo cáo về: Tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh năm 2021 của UBND huyện; công tác phòng chống tham nhũng năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021 của UBND huyện; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021 của UBND huyện; phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và trật tự an toàn giao thông năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021; giải quyết khiếu nại, tố cáo và kiến nghị của cử tri năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021 của Ủy ban nhân dân (UBND) huyện; hoạt động của Tòa án nhân dân, Viện Kiểm sát nhân dân, Chi cục Thi hành án dân sự huyện

Qua trao đổi thảo luận, các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến và đánh giá: Tình hình giải quyết án kiểm sát điều tra đảm bảo chất lượng và truy tố đúng người, đúng tội, đúng thời gian quy định, không có trường hợp nào quá hạn luật định và trả lại hồ sơ giữa các cơ quan tố tụng. Công tác thi hành án phạt tù của Tòa án được thực hiện nghiêm túc, đúng các quy định của luật tố tụng hình sự, các bản án hình sự có hiệu lực được thi hành kịp thời đúng theo quy định của pháp luật. Đề nghị UBND huyện, đánh giá và làm rõ số vụ tai nạn, số người bị thương, số người chết, đặc biệt là tình hình tội phạm đặc biệt nghiêm trọng để huyện có kế hoạch và giải pháp tốt hơn trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi thẩm tra, Bà Nguyễn Bích Thảo đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của từng thành viên Ban và ý kiến đóng góp của các đại biểu tại cuộc họp. Đồng thời, đề nghị các ngành sớm hoàn thiện văn bản gửi về HĐND huyện đúng thời gian quy định góp phần cho kỳ họp thành công tốt đẹp./.

Quốc Cường


Đang online: 1
Hôm nay: 313
Đã truy cập: 63437
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.