Ban Văn hóa – Xã hội Hội đồng nhân dân tỉnh thẩm tra báo cáo, dự thảo nghị quyết trình tại Kỳ họp HĐND tỉnh thứ 19

Ngày 27-11-2020

Chiều ngày 25/11/2020, Ban Văn hóa - Xã hội (VHXH) Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh, đã tổ chức họp thẩm tra các báo cáo, dự thảo nghị quyết lĩnh vực Ban VHXH trình tại Kỳ họp thứ 19 HĐND tỉnh. Tham dự buổi làm việc, có ông Nguyễn Quốc Ca - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Trương Cảnh Tuyên - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, thành viên Ban VHXH, cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh. Ông Nguyễn Hoàng Thanh - Trưởng ban Ban VHXH HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Ông Nguyễn Hoàng Thanh - Trưởng ban Ban VHXH HĐND tỉnh phát biểu tại buổi thẩm tra

Tại buổi làm việc, Ban VHXH đã thẩm tra, cho ý kiến đối với Báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2021; dự thảo Nghị quyết về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2021; dự thảo Nghị quyết Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021 2025; dự thảo Nghị quyết thông qua Đề án xây dựng Chính quyền điện tử và Đô thị thông minh tỉnh Hậu Giang, giai đoạn 2020 - 2025; dự thảo Nghị quyết Chương trình phát triển nhà ở tỉnh Hậu Giang đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030; dự thảo Nghị quyết quy định chế độ chi tiêu hành chính sự nghiệp trên địa bàn tỉnh Hậu Giang; dự thảo Nghị quyết quy định chính sách hỗ trợ người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng giai đoạn 2021 2025.

Qua thẩm tra và giải trình của các đơn vị, Ban VHXH HĐND tỉnh thống nhất thông qua các báo cáo và dự thảo nghị quyết trên. Tuy nhiên, Ban VHXH HĐND tỉnh cũng đề nghị các đơn vị tiếp thu những ý kiến đóng góp của các đại biểu để hoàn thiện nội dung tờ trình, dự thảo nghị quyết, nhất là các luật để xác định căn cứ pháp lý hoàn thiện nghị quyết./.

Thế Sự