Hiến máu vì cộng đồng

Ngày 25-01-2021

Ngày 25/01/2021 tại Khu Di tích lịch sử chiến thắng Chương Thiện, thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Hậu Giang phối hợp Công đoàn Viên chức tỉnh Hậu Giang và Bệnh viện Huyết học truyền máu thành phố Cần Thơ tổ chức Hiến máu tình nguyện nhân dịp Tết và hưởng ứng “Hành trình những giọt máu nghĩa tình năm 2021”. Tham dự có đông đảo cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tham gia, Công đoàn cơ sở Văn phòng HĐND tỉnh Hậu Giang cử 05 đoàn viên tham gia.

Quang cảnh tại buổi hiến máu tình nguyện

Nhằm phát huy tinh thần tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng hưởng ứng “Hành trình những giọt máu nghĩa tình năm 2021”, góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu dự trữ tại các bệnh viện, đặc biệt là các nhóm máu hiếm. Đồng thời, nhận thức sâu sắc việc hiến máu nhân đạo là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống cao quý của người Việt Nam. Việc tham gia hiến máu tình nguyện là một hành động thiết thực, đầy ý nghĩa thể hiện tinh thần nhân đạo, nhân văn của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động góp phần quan trọng trong việc dự trữ nguồn máu sống, đảm bảo trong công tác cứu, chữa bệnh tại các bệnh viện. Dịp này, Công đoàn cơ sở Văn phòng HĐND tỉnh Hậu Giang tham gia hiến được 05 đơn vị máu.

-Huỳnh Lê-