Hội nghị “Chính sách phát triển năng lượng phục vụ phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2020-2030”

Ngày 29-10-2020

Sáng ngày 29/10/2020, tại tỉnh Sơn La, Trung tâm Bồi dưỡng đại biểu dân cử thuộc Ban Công tác đại biểu của Quốc hội đã tổ chức Hội nghị Chính sách phát triển năng lượng phục vụ phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2020-2030. Tham dự hội nghị có hơn 130 đại biểu là Thường trực Hội đồng nhân dân (HĐND) các tỉnh thuộc các khu vực trong nước. Trong đó, Đoàn công tác của Thường trực HĐND tỉnh Hậu Giang do ông Nguyễn Quốc Ca - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn.

Quang cảnh tại Hội nghị

Hội nghị đã triển khai 06 chuyên đề về tổng quan các vấn đ liên quan đến an ninh năng lượng trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của Việt nam; chính sách về quy hoạch, quản lý, phát triển thủy điện; chính sách phát triển thủy điện, dầu, khí; chính sách phát triển năng lượng tái tạo và xã hội hóa năng lượng tái tạo sản xuất điện; chính sách phát triển nhiệt điện than trong bảo toàn an ninh năng lượng; nhu cầu tiêu thụ điện năng và đa dạng hóa thị trường điện giai đoạn 2021 – 2030.

Hội nghị đã tập trung thảo luận sôi nổi về chính sách, quy hoạch, quản lý, phát triển thủy điện, về chính sách phát triển năng lượng tái tạo và xã hội hóa năng lượng tái tạo sản xuất điện,… Qua đó giúp cho đại biểu dân cử có thêm kiến thức, kỹ năng phân tích, giám sát, thẩm tra, cho ý kiến về các chính sách phát triển năng lượng tại địa phương.

Hội nghị diễn ra trong 03 ngày, từ ngày 29 đến ngày 31/10/2020./.

Dạ Lan