Hội đồng nhân dân tỉnh bầu bổ sung các chức danh phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021

Ngày 04-12-2020

Sáng ngày 03/12/2020, Tại Phiên họp thứ nhất Kỳ họp thứ 19, Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã thực hiện công tác tổ chức thuộc thẩm quyền, bầu bổ sung các chức danh do HĐND tỉnh bầu nhiệm kỳ 2016 - 2021. Ông Trần Văn Huyến - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, tiếp tục chủ trì phiên họp.

Ông Trần Văn Huyến - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh (đứng giữa) trao tặng tặng hoa chúc mừng 02 đại biểu trúng cử

Theo đó, trên cơ s tờ trình của Chủ tịch UBND tỉnh về bầu cử bổ sung chức danh Phó Chủ tịch UBND tỉnh đối với ông Nguyễn Văn Hòa - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch và bà Hồ Thu Ánh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh. HĐND tỉnh đã tiến hành bỏ phiếu bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch UBND tỉnh đối với ông Nguyễn Văn Hòa, và bà Hồ Thu Ánh với tinh thần trách nhiệm, dân chủ, sáng suốt, công tâm, khách quan. Kết quả, ông Nguyễn Văn Hòa trúng cử với tỉ lệ phiếu 90,7% và bà Hồ Thu Ánh trúng cử với tỉ lệ 95,35%

Như vậy, hiện nay tỉnh có 3 Phó Chủ tịch UBND tỉnh, gồm: Ông Trương Cảnh Tuyên - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực và 2 Phó Chủ tịch vừa đắc cử là ông Nguyễn Văn Hòa và bà Hồ Thu Ánh.

Phát biểu tại kỳ họp, ông Trần Văn Huyến chúc mừng ông Nguyễn Văn Hòa và bà Hồ Thu Ánh đã trúng cử với số phiếu tán thành cao và mong 2 đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh mới được bổ sung sẽ cùng với thường trực UBND tỉnh tiếp tục nỗ lực để hoạt động điều hành của UBND tỉnh ngày càng hiệu quả./.

Thế Sự