Hội đồng nhân dân tỉnh miễn nhiệm và bầu các chức danh lãnh đạo chủ chốt của tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021

Ngày 17-11-2020

Sáng 10/11/2020, Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Hậu Giang khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tổ chức Kỳ họp thứ 18 (kỳ họp chuyên đề) thực hiện công tác tổ chức thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh.

Quang cảnh trao tặng hoa chúc mừng

Theo đó, các đại biểu HĐND tỉnh đã biểu quyết miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐND và Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đối với ông Huỳnh Thanh Tạo  và ông Nguyễn Văn Tiến (nghỉ hưu theo quy định). Đồng thời, miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh đối với ông Lê Tiến Châu (nhận nhiệm vụ Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang, nhiệm kỳ 2020-2025), chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh đối với ông Nguyễn Văn Tuấn (nghỉ hưu theo quy định), chức vụ Ủy viên UBND tỉnh đối với ông Trần Văn Quân (nguyên Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh nghỉ hưu trước tuổi) và ông Phạm Văn Tửu (nguyên Giám đốc Sở Thông tin và Truyền Thông, do điều động công tác khác).

Cũng tại kỳ họp, các đại biểu HĐND tỉnh đã bỏ phiếu bầu ông Trần Văn Huyến - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy giữ chức Chủ tịch HĐND tỉnh Hậu Giang; bầu ông Đồng Văn Thanh - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, nhiệm kỳ 2016 - 2021. HĐND cũng bầu bổ sung chức danh Ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021, đối với ông Lã Hoàng Trung - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền Thông tỉnh.

Tất cả các chức vụ, chức danh được đại biểu HĐND tỉnh bỏ phiếu bầu tín nhiệm đều đạt số phiếu cao, chiếm tỷ lệ  trên 95%./.

Thế Sự