Xem chi tiết tin - Văn phòng HĐND Tỉnh

 

Khai mạc Kỳ họp thứ 18, Hội đồng nhân dân tỉnh Khóa IX

Ngày 17-11-2020

  Đúng 7 giờ ngày 10/11/2020, tại Hội trường Ủy ban nhân dân (UBND tỉnh), Kỳ họp thứ 18 (kỳ họp chuyên đề) Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Hậu Giang Khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 đã khai mạc dưới sự chủ tọa của Chủ tịch, các Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Quang cảnh tại Kỳ họp

  Tham dự kỳ họp có ông Lê Tiến Châu, Bí thư tỉnh ủy Hậu Giang; các vị trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) tỉnh; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; đại diện Thường trực HĐND, UBND các huyện, thị xã, thành phố, các cơ quan thông tấn báo chí và có 42 đại biểu được triệu tập về dự kỳ họp.

 Phát biểu khai mạc, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thanh Tạo nhấn mạnh, Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh sẽ thực hiện công tác tổ chức thuộc thẩm quyền theo quy định của pháp luật để bầu chức danh lãnh đạo chủ chốt, đây là nội dung có ý nghĩa hết sức quan trọng nhằm kiện toàn lại bộ máy tổ chức của chính quyền địa phương cấp tỉnh. Bên cạnh đó, HĐND cũng sẽ xem xét cho ý kiến và quyết định 14 nghị quyết về chủ trương đu tư một số dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh và một số nội dung quan trọng khác. Do đó, cần được đại biểu xem xét quyết định, nhằm tạo cơ sở pháp lý để UBND tỉnh kịp thời và chủ động hơn trong chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của tỉnh.

Với những nội dung trên, để kỳ họp đạt kết quả tốt nhất, ông Huỳnh Thanh Tạo yêu cầu đại biểu HĐND tỉnh tập trung trí tuệ, sáng suốt bầu chọn người có đủ tiêu chuẩn về trình độ, năng lực, phẩm chất chính trị, đạo đức để bầu giữ các chức vụ chủ chốt đảm bảo tính kế thừa và đủ năng lực chỉ đạo, điều hành, thực hiện tốt trọng trách mà Đảng bộ và Nhân dân giao, đưa Hậu Giang phát triển về mọi mặt. Đồng thời, đại biểu cũng cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, khách quan, tập trung nghiên cứu, thảo luận, phân tích, đóng góp các ý kiến xác đáng vào dự thảo nghị quyết để HĐND tỉnh xem xét, quyết nghị đúng đắn, phù hợp tình hình của địa phương, đáp ứng lòng mong đợi của cử tri và Nhân dân trong tỉnh.

Qua đó, Kỳ họp đã biểu quyết thống nhất thông qua các nghị quyết về công tác tổ chức thuộc thẩm quyền và 14 nghị quyết về chủ trương đu tư một số dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công và một số nội dung quan trọng khác.

Kỳ họp thứ 18 HĐND tỉnh khóa IX diễn ra 01 buổi và bế mạc trong không khí phấn khởi trước sự thành công của kỳ họp./.

Thế sự


Đang online: 1
Hôm nay: 878
Đã truy cập: 189351
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.