Kỳ họp thứ 18, 19 Hội đồng nhân dân tỉnh sẽ thông qua hơn 40 dự thảo nghị quyết về các lĩnh vực

Ngày 29-10-2020

Ngày 26/10/2020, Thường trực Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh tổ chức phiên họp tháng 10/2020. Tham dự phiên họp có Thường trực HĐND tỉnh, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh, Ban Thường trực Ủy ban Mt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) tỉnh, Phó Trưởng ban các Ban HĐND tỉnh, các cơ quan, đơn vị liên quan đến nội dung chuẩn bị kỳ họp chuyên đề và kỳ họp cuối năm 2020. Ông Huỳnh Thanh Tạo - Chủ tịch HĐND tỉnh - Trưởng đoàn ĐBQH chủ trì phiên họp.

Ông Huỳnh Thanh Tạo - Chủ tịch HĐND tỉnh - Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu chỉ đạo

Tại phiên họp, các đại biểu xem xét cho ý kiến dự thảo kế hoạch tổ chức Kỳ họp thứ 18, 19 HĐND tỉnh, khóa IX, nhiệm kỳ 2016 – 2-21. Dự kiến đầu tháng 11 12/2020 HĐND tỉnh sẽ lần lượt tổ chức Kỳ họp thứ 18,19 để thực hiện công tác tổ chức thuộc thẩm quyền và xem xét cho ý kiến hơn 40 dự thảo nghị quyết về các lĩnh vực như: Quyết định chủ trương đầu tư các dự án xây dựng cơ bản, tài chính, ngân sách, nông nghiệp, biên chế,…

Phát biểu kết luận phiên họp, ông Huỳnh Thanh Tạo cho rằng, Thường trực HĐND, UBND tỉnh ngày càng chủ động hơn trong phối hợp tham mưu HĐND tỉnh tổ chức các kỳ họp để kịp thời kiện toàn tổ chức bộ máy và giải quyết các vấn đề cấp bách, phát sinh của tỉnh. Để các dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp đạt chất lượng, ông đề nghị các Ban HĐND tỉnh phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm, tiếp cận sớm, nghiên cứu sâu các quy định pháp luật liên quan để thẩm tra các đề án, dự thảo nghị quyết./.

Hải Đường