Xem chi tiết tin - Văn phòng HĐND Tỉnh

 

Thành phố Ngã Bảy hoàn thành tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp cuối năm 2020 Hội đồng nhân dân 3 cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021

Ngày 09-01-2021

Ngày 07/01/2021, tại Trung tâm Hội nghị thành phố Ngã Bảy. Thường trực Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) thành phố tổ chức tiếp xúc cử tri sau kỳ họp cuối năm 2020 HĐND 3 cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. Tham dự buổi tiếp xúc có đại biểu HĐND tỉnh Hậu Giang Khóa IX đơn vị thành phố Ngã Bảy cùng 27 đại biểu HĐND thành phố, các cơ quan, ban, ngành thành phố, đại biểu HĐND các xã, phường và 260 cử tri đến dự.

Quang cảnh tại buổi tiếp xúc cử tri

Tại các buổi tiếp xúc cử tri, bà Nguyễn Thị Thùy Linh, đại biểu HĐND tỉnh Hậu Giang trả lời ý‎‎ kiến cử tri trước Kỳ họp thứ 19, báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 19 HĐND tỉnh; triển khai và tuyên truyền vận động người dân thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh ban hành; bà Phạm Thị Đang - Phó Chủ tịch HĐND thành phố thông báo đến cử tri về kết quả kỳ họp cuối năm 2020 của HĐND thành phố.

Qua đợt tiếp xúc, đại biểu và cử tri đều đồng tình với kết quả trả lời ý‎‎ kiến, kiến nghị của các cơ quan có thẩm quyền, đồng thời rất phấn khởi khi nghe thông báo kết quả kỳ họp cuối năm 2020. Tại 02 buổi tiếp xúc cử tri có 05 lượt ý‎‎ kiến của cử tri, chủ yếu về điện, lộ giao thông, giáo dục… trong đó: Có 04 ý kiến thuộc thẩm quyền giải quyết của địa phương và có 01 ý‎‎ kiến thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp trên. Qua đó, các ngành chức năng trả lời những ý‎‎ kiến cử tri đặt ra. Trên cơ sở đó, các ngành có liên quan và Ủy ban nhân dân thành (UBND) phố Ngã Bảy đã trực tiếp giải đáp, làm rõ thêm các vấn đề thuộc thẩm quyền mà cử tri đặt ra, cử tri rất hài lòng với nội dung trả lời của các ngành chức năng.  

Ông Nguyễn Đăng Hải, Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị thành phố Ngã Bảy đánh giá cao những ý‎‎ kiến đóng góp tâm huyết của cử tri, các ý‎‎ kiến đều chính đáng, thiết thực. Ông đề nghị, sau đợt tiếp xúc cử tri lần này, đối với  ý‎‎ kiến phản ánh của cử tri thuộc thẩm quyền cấp trên sẽ được tổng hợp gửi đến Thường trực HĐND tỉnh, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh xem xét và sẽ báo cáo kết quả đến cử tri trong đợt tiếp xúc cử tri lần sau. Đối với các vấn đề thuộc trách nhiệm của thành phố đề nghị các ngành có chức năng thực hiện đúng theo nội dung trả lời tại buổi tiếp xúc cử tri và báo cáo kết quả trả lời về UBND thành phố để báo cáo lại cử tri theo quy định./.

Nguyễn Hoài Thanh


Đang online: 1
Hôm nay: 273
Đã truy cập: 63397
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.