Thành phố Ngã Bảy hoàn thành tổ chức tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp cuối năm 2020 của Hội đồng nhân dân 3 cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021

Ngày 05-11-2020

Ngày 04/11/2020, tại Trung tâm Hội nghị thành phố Ngã Bảy, Thường trực Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) thành phố tổ chức tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp cuối năm 2020 của HĐND 3 cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. Tham dự tiếp xúc có đại biểu HĐND tỉnh Hậu Giang khóa IX (đơn vị thành phố Ngã Bảy), 28 đại biểu HĐND thành phố, các cơ quan, ban, ngành thành phố, đại biểu HĐND các xã, phường và 280 cử tri đến dự.

Quang cảnh tại buổi tiếp xúc cử tri

Tại các buổi tiếp xúc cử tri, bà Nguyễn Thị Thùy Linh - đại biểu HĐND tỉnh Hậu Giang thông báo đến cử tri về kết quả Kỳ họp thứ 17 (chuyên đề); thông tin dự kiến chương trình Kỳ họp thứ 18, 19 của HĐND tỉnh khóa IX; bà Nguyễn Thị Kim Tước - Phó Chủ tịch HĐND thành phố thông báo đến cử tri về dự kiến chương trình kỳ họp cuối năm 2020 HĐND thành phố khóa XI; đồng thời trả lời ý kiến cử tri sau Kỳ họp thứ 16 (Kỳ họp giữa năm 2020) HĐND thành phố.

Qua các buổi tiếp xúc, đại biểu và cử tri đều đồng tình với kết quả trả lời ý‎‎ kiến cử tri của các cơ quan có thẩm quyền, đồng thời thống nhất với dự kiến chương trình Kỳ họp cuối năm 2020 của HĐND 2 cấp. Tại 02 buổi tiếp xúc cử tri có 15 ý‎‎ kiến của cử tri, chủ yếu về điện, lộ giao thông, nước sạch, chính sách người có công… trong đó: Có 12 ý‎‎ kiến thuộc thẩm quyền giải quyết của địa phương và có 03 ý‎‎ kiến thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp trên. Các ý kiến thuộc thẩm quyền cấp thành phố được lãnh đạo các ngành trả lời, giải trình trước cử tri một cách thỏa đáng, tạo sự hài lòng cao đối với cử tri.

Phát biểu trước hội nghị tiếp xúc, ông Dương Văn Sơn - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đánh giá cao những ý‎‎ kiến đóng góp tâm huyết của cử tri, các ý‎‎ kiến đều chính đáng, thiết thực, đồng thời đề nghị các ngành chức năng trả lời những ý‎‎ kiến cử tri đặt ra. Ông đề nghị, sau đợt tiếp xúc cử tri lần này, đối với 03 ý‎‎ kiến phản ánh của cử tri thuộc thẩm quyền cấp trên sẽ tổng hợp gửi đến Thường trực HĐND tỉnh, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh xem xét và sẽ báo cáo kết quả đến cử tri trong đợt tiếp xúc sau kỳ họp cuối năm 2020. Đối với các vấn đề thuộc trách nhiệm của thành phố, đề nghị các ngành chức năng thực hiện đúng theo nội dung trả lời tại buổi tiếp xúc cử tri, đồng thời báo cáo kết quả thực hiện về UBND thành phố để báo cáo lại cử tri theo quy định./.

Nguyễn Hoài Thanh