Thành phố Ngã Bảy thống nhất cơ cấu, thành phần, số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân nhiệm kỳ 2021 – 2026

Ngày 11-02-2021

Chiều ngày 09/02/2021, Thành phố Ngã Bảy tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ Nhất để thống nhất cơ cấu, thành phần, số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Ngã Bảy nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tham dự Hội nghị cóThường trực Thành ủy, HĐND, Ủy ban nhân dân (UBND), Ủy ban bầu cử, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) và các tổ chức thành viên của Mặt trận thành phố, đại diện Ban Thường trực UBMTTQVN các xã, phường cùng tham dự Hội nghị.

Quang cảnh tại Hội nghị

Tại hội nghị bà Phạm Thị Đang - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố đã thông qua dự kiến cơ cấu, thành phần và phân bổ số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND thành phố, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Theo đó, số lượng giới thiệu ứng cử là 61 đại biểu để hiệp thương và đưa ra bầu lấy 30 đại biểu, cơ cấu kết hợp: Nữ 24 người, chiếm tỷ lệ 39,34%; tái cử 20 người, chiếm 32,79% (66,67% so với số đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2016 - 2021); trẻ 15 người, chiếm tỷ lệ 24,59%; ngoài Đảng 07 người, chiếm tỷ lệ 11,48%; tôn giáo 03 người, chiếm tỷ lệ 4,92%; dân tộc 01 người, chiếm tỷ lệ 1,64%. Trước đó, sáng ngày 09/02/2021 đồng loạt 06/06 xã, phường đã tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ Nhất, đã giới thiệu ứng cử 286 đại biểu để hiệp thương và đưa ra bầu lấy 137 đại biểu.

Hội nghị đã nhất trí cao và biểu quyết thống nhất với dự kiến cơ cấu, thành phần, số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND thành phố Ngã Bảy nhiệm kỳ 2021 - 2026 theo dự kiến của Thường trực HĐND thành phố.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Dương Văn Sơn - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy - Chủ tịch HĐND thành phố - Chủ tịch Ủy ban bầu cử thành phố thống nhất cao với kết quả hội nghị đã biểu quyết. Ông đề nghị UBMTTQVN thành phố hoàn chỉnh biên bản Hội nghị hiệp thương lần thứ Nhất gửi  Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh đúng luật định.  Đồng thời, đánh giá cao việc UBMTTQVN và các tổ chức thành viên của Mặt trận thành phố đã chủ động, trách nhiệm, dân chủ tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ nhất sớm trước quy định và đảm bảo thống nhất, đồng thuận cao về số lượng, cơ cấu, thành phần là bước đầu quan trọng để thực hiện các bước tiếp theo chặt chẽ, đúng quy trình. Ông nhấn mạnh, trong thời gian tới UBMTTQVN và các tổ chức thành viên tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, tham gia tích cực, góp phần tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 thành công tốt đẹp./.

Nguyễn Hoài Thanh