Thống nhất thời gian diễn ra Kỳ họp chuyên đề và tổng kết hoạt động nhiệm kỳ Hội đồng nhân dân huyện Long Mỹ

Ngày 05-03-2021

Ngày 02/3/2021, Thường trực Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện Long Mỹ tiến hành phiên họp thường kỳ tháng 3 để triển khai Kế hoạch tổ chức Kỳ họp thứ 18 (Kỳ họp Chuyên đề) HĐND huyện Khoá XI và Kế hoạch tổng kết hoạt động HĐND và Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Long Mỹ, kết quả thực hiện Nghị quyết liên tịch giữa Thường trực HĐND - UBND - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) huyện, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Tham dự phiên họp gồm có Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện cùng lãnh đạo 2 Ban HĐND huyện và các cơ quan liên quan. Ông Trần Thanh Liêm - Chủ tịch HĐND huyện chủ trì cuộc họp.

Ông Trần Thanh Liêm - Chủ tịch HĐND huyện Long Mỹ phát biểu chỉ đạo tại phiên họp

Tại phiên họp, Thường trực HĐND huyện đã đánh giá công tác điều hành hoạt động của Thường trực HĐND huyện tháng 02 và triển khai phương hướng hoạt động tháng 3/2021. Đồng thời, thảo luận cho ý kiến và thống nhất tổ chức Kỳ họp thứ 18 và Tổng kết hoạt động HĐND - UBND huyện Long Mỹ, cũng như việc thực hiện Nghị quyết liên tịch giữa Thường trực HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện nhiệm kỳ 2016-2021 vào ngày 10/3/2021.

Đối với nội dung trình tại kỳ họp chuyên đề, HĐND huyện sẽ xem xét, thảo luận  về các tờ trình, dự thảo Nghị quyết về Đề án xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025 và Đề án phát triển nông nghiệp bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu huyện Long Mỹ, giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030. Đối với nội dung, chương trình tổng kết nhiệm kỳ, HĐND huyện sẽ xem xét, thảo luận kết quả hoạt động của HĐND huyện, UBND huyện, của Tòa án nhân dân, Viện Kiểm sát nhân dân huyện và việc thực hiện Quy chế phối hợp của thường trực HĐND - UBND – UBMTTQVN huyện nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đặc biệt, hội nghị sẽ dành nhiều thời gian để các đại biểu chia sẻ những kinh nghiệm, những khó khăn, hạn chế trong quá trình hoạt động của nhiệm kỳ qua. Ngoài ra, hội nghị cũng biểu dương khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc góp phần thắng lợi cho hoạt động HĐND và UBND huyện Long Mỹ nhiệm kỳ 2016-2021.

Phát biểu chỉ đạo tại phiên họp, Ông Trần Thanh Liêm đánh giá cao tinh thần thảo luận của các đại biểu, ông đề nghị Thường trực HĐND, UBND huyện cùng các cơ quan tham mưu giúp việc, các ngành có liên quan tích cực chuẩn bị tốt cho công tác tổ chức kỳ họp chuyên đề và tổng kết hoạt động HĐND - UBND huyện Long Mỹ nhiệm kỳ 2016 – 2021. Đồng thời phải đảm bảo an toàn trong công tác phòng dịch bệnh Covid – 19 đúng theo quy định và khuyến cáo của ngành y tế./.

Văn phòng HĐND huyện Long Mỹ