Thông qua kế hoạch tổ chức Kỳ họp thứ 17 Hội đồng nhân dân thành phố Ngã Bảy

Ngày 03-11-2020

Chiều ngày 02/11/2020, tại Phòng họp trực tuyến Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Ngã Bảy, Thường trực Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố tổ chức họp thông qua kế hoạch tổ chức Kỳ họp thứ 17 (Kỳ họp cuối năm) HĐND thành phố khóa XI, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Tham dự cuộc họp có Thường trực HĐND, UBND, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) thành phố; các Ban HĐND, Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND thành phố; các cơ quan thành phố có liên quan; Thường trực HĐND, các Ban HĐND và Văn phòng - Thống kê các xã, phường. Ông Dương Văn Sơn - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy - Chủ tịch HĐND thành phố, chủ trì cuộc họp.

Ông Dương Văn Sơn - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy - Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu tại buổi họp

Tại cuộc họp, Thường trực HĐND thành phố thông qua báo cáo kết quả điều hành hoạt động tháng 10/2020 và phương hướng tháng 11/2020; Kế hoạch chuẩn bị Kỳ họp thứ 17 (Kỳ họp cuối năm) HĐND thành phố. Đồng thời, UBND thành phố báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến kiến nghị của cử tri trên địa bàn thành phố. Theo đó, dự kiến Kỳ họp cuối năm 2020 của HĐND thành phố sẽ tổ chức vào ngày 17,18/12/2020, đối với HĐND xã, phường sẽ tổ chức họp vào ngày 25,26/12/2020. Cũng theo kế hoạch, Kỳ họp thứ 17 này sẽ thông qua 10 nghị quyết về công tác thuộc thẩm quyền và các lĩnh vực về kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và một số nội dung quan trọng khác theo luật định. Về thời gian thực hiện, kế hoạch quy định rõ thời gian để các đơn vị có liên quan làm tham mưu cho UBND thành phố xây dựng nội dung các báo cáo, tờ trình, kế hoạch và nghị quyết trình Thường trực và các Ban HĐND thẩm tra và Phòng Tư pháp thẩm định đúng tiến độ theo quy định.

Phát biểu kết luận cuộc họp, ông Dương Văn Sơn yêu cầu các ngành có liên quan thực hiện nghiêm túc nội dung kế hoạch chuẩn bị kỳ họp, sớm tham mưu UBND thành phố chuẩn bị chu đáo các nội dung để gửi cho Tổ đại biểu HĐND đóng góp ‎ý kiến và gửi cho các Ban HĐND thẩm tra theo luật định. Ông đề nghị UBND thành phố chỉ đạo giải quyết dứt điểm các kiến nghị của cử tri đặt ra trong thời gian vừa qua. Đặc biệt, Thường trực HĐND cấp thành phố và cấp xã, phường cần chuẩn bị tổ chức tổng kết Nghị quyết liên tịch giữa HĐND - UBND - Ban Thường trực UBMTTQVN nhiệm kỳ 2016 - 2021 và tổ chức tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2016 - 2021 của HĐND cấp mình./.

Nguyễn Hoài Thanh