Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh tổ chức Hội nghị bồi dưỡng kỹ năng hoạt động HĐND cho đại biểu 3 cấp

Ngày 23-10-2020

Sáng ngày 20/10, tại Trung tâm hội nghị của tỉnh, Thường trực Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng đại biểu dân cử thuộc Ban Công tác đại biểu của Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiến hành khai mạc Hội nghị bồi dưỡng kỹ năng hoạt động cho hơn 350 đại biểu HĐND 3 cấp trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh tại Hội nghị tập huấn

Hội nghị được diễn ra trong 2 ngày, từ ngày 20 đến ngày 21/10/2020, trong thời gian này, các đại biểu được bồi dưỡng một số chuyên đề về: Kỹ năng thảo luận, chất vấn và tranh luận tại nghị trường; kỹ năng thẩm tra, quyết định quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; thẩm quyền của HĐND trong ban hành văn bản quy phạm pháp luật và kỹ năng soạn thảo nghị quyết (nghị quyết chứa quy phạm pháp luật và nghị quyết cá biệt); kỹ năng vận động bầu cử. Bên cạnh đó, Thường trực HĐND tỉnh cũng mời các chuyên gia của tỉnh để giới thiệu cho đại biểu HĐND các cấp tìm hiểu về Trung tâm giám sát, điều hành đô thị thông minh, cũng như báo cáo tình hình vận hành các hệ thống thông tin trên địa bàn tỉnh.

Hội nghị lần này, đã kịp thời bổ sung kiến thức, cập nhật các văn bản quy phạm pháp luật, nâng cao vai trò, trách nhiệm kể cả phương thức hoạt động để đại biểu HĐND 3 cấp tổ chức thực hiện đạt hiệu quả thời gian tới./.

Thế Sự