Thường trực Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành tổ chức sơ kết hoạt động 9 tháng đầu năm 2021

Ngày 08-10-2021

Sáng ngày 08/10/2021, Thường trực Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện Châu Thành tổ chức phiên họp Thường trực tháng 10/2021 để sơ kết hoạt động HĐND huyện 9 tháng đầu năm, đề ra phương hướng nhiệm vụ từ nay đến cuối năm 2021. Tham dự có Thường trực HĐND;  thành viên các Ban HĐND huyện, Tổ Trưởng tổ đại biểu HĐND huyện; đại diện lãnh các đạo phòng: Tài chính - Kế hoạch, Tài nguyên và Môi trường, Văn phòng Đăng ký đất đai, Văn phòng HĐND - UBND huyện; Thường trực HĐND các xã, thị trấn. Ông Nguyễn Hữu Nghĩa, Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện chủ trì phiên họp.

Ông Nguyễn Hữu Nghĩa, Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại phiên họp

Tại phiên họp, Thường trực HĐND huyện đánh kết quả hoạt động 9 tháng đầu năm và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến cuối năm 2021. Qua đánh giá, 9 tháng đầu năm, HĐND huyện có một số hoạt động tiêu biểu như: Phối hợp tổ chức thành công bầu cử Đại biểu Quốc Hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, tổ chức tốt  Kỳ họp thứ Nhất thứ Hai HĐND huyện Khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026; tổ chức 09 phiên họp thường kỳ, ban hành Quy chế hoạt động, phân công nhiệm vụ Thường trực HĐND; thông báo phân công tiếp công dân định kỳ của Đại biểu HĐND huyện;  phê chuẩn chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND các xã, thị trấn nhiệm kỳ 2021-2026; giải quyết 12 vấn dề phát sinh giữa hai kỳ họp chủ yếu liên quan đến lĩnh vực kinh tế.

Bên cạnh đó, Thường trực HĐND huyện đã thực hiện 02 cuộc giám sát về: Việc bình xét hộ nghèo, hộ cận nghèo ở các xã, thị trấn giai đoạn 2018-2020 trên địa bàn huyện; thực hiện quy định của pháp luật về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho hộ gia đình, cá nhân, tổ chức giai đoạn 2017 - 2020 trên địa bàn huyện Châu Thành; 01 cuộc khảo sát thực tế về tình hình nạo vét các tuyến kênh thủy lợi trên địa bàn huyện; xây dựng 04 mô hình mới để nâng cao chất lượng hoạt động: Mô hình “hòm thư cử tri góp ý xây dựng quê hương” ; mô hình “ kết nối Zalo- lắng nghe ý kiến cử tri”; mô hình “ phòng họp không giấy”; mô hình  “100% gia đình đại biểu HĐND huyện tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế tự nguyện”. Phối hợp với các ngành liên quan tuyên truyền thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid- 19 trên địa bàn huyện.

Tại cuộc họp các đại biểu đã thống nhất với báo cáo kết quả hoạt động và phương hướng nhiệm vụ từ nay đến cuối năm.

Kết luận phiên họp, Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu Thường trực, các Ban HĐND tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến cuối năm gồm: Tổ chức tốt Kỳ họp thứ Ba (kỳ họp cuối năm 2021) HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026, phiên họp thường trực tháng, tiếp công dân đảm bảo đúng luật đúng quy định; tổ chức giám sát đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 - 2020 trên địa bàn huyện. Rà soát, tổng hợp, đánh giá kết quả thi đua của Thường trực HĐND huyện theo bảng điểm của tỉnh, đồng thời, tổng kết công tác phát động thi đua hoạt động HĐND các xã, thị trấn năm 2021./.

Kim ngân

Danh sách tin tức