Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố Ngã Bảy sơ kết hoạt động 9 tháng năm 2021

Ngày 08-10-2021

Sáng ngày 08/10/2021, tại Phòng họp trực tuyến Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Ngã Bảy. Thường trực Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố tổ chức Phiên họp Thường trực tháng 10/2021 để sơ kết hoạt động HĐND huyện 9 tháng của năm 2021, đề ra phương hướng nhiệm vụ từ nay đến cuối năm 2021. Ông Dương Văn Sơn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy - Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì Hội nghị. Tham dự có Thường trực HĐND, UBND, Ban Thường Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) thành phố, lãnh đạo các Ban HĐND thành phố và đại diện Thường trực HĐND các xã, phường.

Quang cảnh tại phiên họp tháng 9

Tại phiên họp, Thường trực HĐND thành phố đánh kết quả hoạt động 9 tháng đầu năm và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến cuối năm 2021. Qua đánh giá, 9 tháng đầu năm, HĐND thành phố đã phối hợp tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; tổ chức thành công Kỳ họp thứ Nhất, thứ Hai và thứ Ba HĐND thành phố Khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026; tổ chức 09 phiên họp thường kỳ; ban hành Quy chế hoạt động, phân công nhiệm vụ Thường trực HĐND; thông báo phân công tiếp công dân định kỳ của Đại biểu HĐND thành phố; phê chuẩn chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND các xã, phường nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Về giám sát, khảo sát, trong 9 tháng qua, Thường trực HĐND thành phố đã thực hiện 05 cuộc giám sát, khảo sát về: tình hình thực hiện Nghị quyết HĐND thành phố về kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2020 trên địa bàn thành phố; về việc giải quyết khiếu nại, tố cáo và giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trên địa bàn thànhviệc thực hiện quy định chính sách bảo trợ xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn thành phố;  về chấp hành pháp luật trong công tác xét xử của Tòa án nhân dân thành phố Ngã Bảy; tình hình xây dựng và thực hiện quy ước ở khu dân cư. Đặc biệt, Thường trực HĐND thành phố đã xây dựng và triển khai thực hiện 03 mô hình mới: Mô hình “Ngày pháp luật của đại biểu dân cử”, mô hình “Đại biểu dân cử đồng hành cùng cử tri phát triển kinh tế, vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống trong thời gian ảnh hưởng của đại dịch Covid-19” và mô hình “Cử tri hỏi, đại biểu lắng nghe và trả lời”. Phối hợp với các ngành liên quan tuyên truyền, hỗ trợ thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid- 19 trên địa bàn.

Tại phiên họp, các đại biểu đồng tình và phấn khởi với kết quả đạt được trong 9 tháng qua của Thường trực HĐND thành phố và thống nhất với phương hướng, nhiệm vụ từ nay đến cuối năm 2021.

Kết luận tại phiên họp, ông Dương Văn Sơn đánh giá cao kết quả đã đạt được trong 9 tháng qua, HĐND thành phố đã tập trung chỉ đạo, phối hợp thực hiện hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra; đặc biệt là thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo kế hoạch thi đua của HĐND tỉnh trong năm 2021; nhiều mô hình mới phát huy hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của Tổ đại biểu HĐND và đại biểu HĐND thành phố. Trong thời gian tới, ông đề nghị Văn phòng HĐND và UBND thành phố tham mưu rà soát, sắp xếp hồ sơ theo kế hoạch thi đua của HĐND tỉnh; tập trung tham mưu tốt Thường trực HĐND thành phố chuẩn bị chu đáo cho việc tổ chức kỳ họp thứ Tư (kỳ họp cuối năm 2021); đại biểu phát huy vai trò, trách nhiệm cùng chung tay góp phần thực hiện có hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch COVID-19./.

Nguyễn Hoài Thanh

Danh sách tin tức