Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri trên địa bàn thành phố Vị Thanh trước kỳ họp cuối năm 2020

Ngày 05-11-2020

Ngày 03/11/2020, Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Hậu Giang trúng cử trên địa bàn thành phố Vị Thanh gồm ông Nguyễn Hữu Tình, Võ Minh Tâm, Trương Thanh Bình, Huỳnh Thị Ngọc Hường và Lê Trung Kiên tiếp xúc cử tri tại phường III và xã Tân Tiến chuẩn bị Kỳ họp thứ 19 (kỳ họp cuối năm 2020) Hội đồng nhân dân tỉnh Hậu Giang, khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Tham dự có Đại biểu Hội đồng nhân dân ba cấp, các Sở, ngành của tỉnh, thành phố, phường, xã và có trên 200 cử tri.

Quang cảnh tại buổi tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh thông báo kết quả Kỳ họp thứ 17 (kỳ họp chuyên đề) Hội đồng nhân dân tỉnh; thông tin dự kiến chương trình Kỳ họp thứ 18 (kỳ họp chuyên đề), Kỳ họp thứ 19 (kỳ họp thường lệ cuối năm 2020)  Hội đồng nhân dân tỉnh và trả lời các ý kiến, kiến nghị cử tri sau Kỳ họp thứ 16 (kỳ họp giữa năm 2020) theo luật định. Đa số cử tri các địa phương đã bày tỏ niềm tin, phấn khởi trước kết quả đạt được của kỳ họp chuyên đề của Hội đồng nhân dân tỉnh Hậu Giang vừa qua, đồng thời cũng kiến nghị nhiều vấn đề phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, anh ninh và xây dựng hệ thống chính quyền liên quan đến đời sống của người dân trên địa bàn thành phố. Tại buổi tiếp xúc, đại biểu Hội đồng nhân dân ba cấp đã trân trọng ghi nhận, tiếp thu trên 10 ý kiến, kiến nghị đóng góp tâm huyết của cử tri và đã trực tiếp giải đáp, làm rõ thêm các vấn đề thuộc thẩm quyền mà cử tri đặt ra.

Phát biểu kết thúc buổi tiếp xúc, thay mặt Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Hậu Giang trúng cử trên địa bàn thành phố, ông Nguyễn Hữu Tình - Bí thư Thành ủy Vị Thanh - Tổ trưởng Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đơn vị thành phố đánh giá cao tinh thần làm việc, trách nhiệm của cử tri và đại biểu tham dự. Ông chỉ đạo sau đợt tiếp xúc cử tri lần này, đối với các vấn đề thuộc trách nhiệm của thành phố và phường, xã, địa phương tiếp thu và quan tâm giải quyết nhanh các ý kiến, kiến nghị của cử tri theo thẩm quyền. Riêng đối với trách nhiệm của tỉnh, Đoàn sẽ tổng hợp các ý kiến, kiến nghị gửi đến Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh để trả lời và sẽ báo cáo kết quả đến cử tri trong đợt tiếp xúc lần sau./.

HĐND thành phố Vị Thanh