Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hậu Giang tiếp xúc cử tri huyện Vị Thủy sau Kỳ họp thứ 10 Quốc hội Khóa XIV

Ngày 01-12-2020

Sáng ngày 27/11/2020, tại Hội trường Huyện ủy Vị Thủy, Đoàn đại biểu Quốc hội gồm bà Nguyễn Thanh Thủy - Phó Trưởng đoàn Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hậu Giang; Thiếu tướng Phạm Thành Tâm - Phó Tư lệnh Quân khu 9 ông Huỳnh Thanh Tạo - Trưởng đoàn Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hậu Giang làm Trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc với hơn 200 cử tri trên địa bàn.

Quang cảnh tại buổi tiếp xúc cử tri

Cử tri đã được đại biểu Quốc hội báo cáo tóm tắt kết quả Kỳ họp thứ 10 Quốc hội Khóa XIV. Qua đó, cử tri huyện Vị Thủy đánh giá cao sự đổi mới, tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, đưa ra những quyết sách quan trọng trong kỳ họp lần này nhằm thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đất nước. Cử tri còn đánh giá cao hoạt động của Quốc hội Khóa XIV khi ban hành nhiều văn bản luật phù hợp, có tác động lớn đến sự phát triển của đất nước. Tuy nhiên, cũng có nhiều văn bản luật ban hành chưa phù hợp với tình hình thực tế, do đó, cử tri mong muốn Quốc hội thực hiện có chất lượng hơn nữa công tác ban hành văn bản luật thời gian tới.

Tại đây, cử tri cũng thẳng thắn nêu ý kiến về những vấn đề khó khăn, bức xúc với đoàn. Cử tri cho rằng, việc nhân viên điện lực không đến nhà thu tiền mà người dân phải đến bưu điện đóng gây nhiều bất tiện, đặc biệt là mỗi xã chỉ có vài điểm thu tiền điện nên làm tốn khá nhiều thời gian và chi phí đi lại. Cử tri cũng bày tỏ sự bất an trước tình hình tội phạm diễn biến ngày càng phức tạp và đề nghị có hình thức xử phạt nặng hơn đối với các loại tội phạm.

Riêng cử tri ở xã Vị Thắng nêu ý kiến bức xúc về trại nuôi heo trên địa bàn xã gây ô nhiễm, ảnh hưởng đến cuộc sống người dân nên đề nghị ngành chức năng sớm giải quyết dứt điểm tình trạng ô nhiễm môi trường này.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, ông Huỳnh Thanh Tạo ghi nhận, đánh giá cao tinh thần đóng góp xây dựng của cử tri, đồng thời, giải trình làm rõ thêm những vấn đề cử tri nêu trước đó. Cụ thể, đối với tình hình an ninh trật tự diễn biến phức tạp, ông Huỳnh Thanh Tạo yêu cầu lực lượng công an có giải pháp đảm bảo tình hình an ninh, trật tự ở địa phương. Qua đây, mong muốn người dân giáo dục con em mình tránh xa các tệ nạn xã hội, đối với việc đóng tiền điện, Trưởng đoàn Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đề nghị ngành điện làm tốt công tác truyền thông để người dân hiểu rõ và thực hiện tốt chủ trương này./.

Kim Tuyến